Khu du lịch suối tiên


Chuyện Cổ Tích Ở Suối Tiên – Miền Đất Tứ Linh
Suối Tiên cách đây hơn 20 năm là một vùng đất hoang hóa, dân cư thưa thớt với dòng suối nhỏ ẩn mình trong thiên nhiên hoang vắng.
Cho đến năm 1987, một người con quê hương Sóc Trăng đặt chân đến. Một linh cảm trong ông chợt đến như duyên tiền định đã thôi thúc ông một cách mãnh liệt: “Phải khơi dậy mạch sống của vùng đất này”. Với ước mơ, hoài bão, sự sáng tạo và lòng quyết tâm, ông Đinh Văn Vui đã bắt tay xây dựng Lâm trại Suối Tiên với mục đích lâu dài ẩn chứa bên trong: “Lâm trại là tiền đề cho một Khu Du Lịch tầm cỡ trong tương lai”.
Diện tích ban đầu của Lâm trại chỉ có 6.600 m2 đất hoang hóa, chỉ là một trại nuôi trăn nhỏ. Các năm tiếp theo Lâm trại tổ chức chăn nuôi theo lối công nghiệp xuất khẩu, đồng thời nuôi cả các loài thú quý hiếm và trồng các loại cây ăn trái. Từ năm 1989 đến năm 1990, Lâm trại đã sản xuất gỗ xẻ xuất khẩu, sau đó sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ cao cấp. Hàng của lâm trại Suối Tiên được khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm. Đặc biệt, tổ chức CITES thế giới chấp thuận và bảo vệ cho lâm trại nuôi và xuất khẩu các loài động vật bò sát. Có lúc chuồng trăn ở đây lên đến 10.000 con, nên có người gọi Lâm trại Suối Tiên là Trại Trăn.
le-gio-to-vua-hung-2-
Đầu năm 1992, vốn đầu tư đã có, nền kinh tế xã hội thành phố Hồ Chí Minh đã phát triển khả quan, việc xây dựng một khu du lịch tầm cỡ để phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân là nhu cầu thiết yếu phù hợp với chủ trương của Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh. Từ đây dự án xây dựng Khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên được phôi thai và hình thành, các hạng mục công trình lần lượt mọc lên. Từ một dòng suối huyền thoại đã trở thành một dòng Suối Tiên thật sự, hàng ngày uốn lượn giữa các công trình mỹ lệ, hoành tráng, làm nền cho cảnh đẹp Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên.
Ngày 02 tháng 09 năm 1995, nhân dịp kỷ niệm quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên chính thức mở cửa đón du khách từ mọi miền đến tham quan.
P1160213
Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên với chủ đề chính là “trở về cội nguồn văn hóa dân tộc” đã tạo dựng các công trình rất qui mô, độc đáo, giàu ý nghĩa, khơi gợi trong mỗi du khách đặt chân đến tham quan lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tự hào là Con Rồng Cháu Tiên.
IMG_1229copy
Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, Suối Tiên trở thành một Công ty Du lịch hàng đầu của cả nước, đồng thời khẳng định được vị thế trong khu vực và thế giới. Với diện tích 55ha, trên 150 công trình, mô hình vui chơi giải trí, đa dạng và phong phú: Vốn đầu tư tính đến nay là: 4.000 tỷ đồng và hơn 800 lao động, hàng năm Suối Tiên đón khoảng 4,5 triệu lượt khách đến tham quan. Hiện nay Suối Tiên đang tiếp tục triển khai mở rộng diện tích với qui mô hơn 50 ha nâng tổng số diện tích lên 105 ha và số vốn đầu tư giai đoạn 2 là 2.000 tỷ đồng.
DSC_0008
Với phương châm “Luôn luôn đổi mới – Luôn luôn phát triển”, hàng năm Du lịch Văn hóa Suối Tiên cho ra đời từ 2 đến 4 công trình mới để phục vụ du khách, đồng thời không ngừng đào tạo, huấn luyện cho đội ngũ CB.CNV trở thành những nhân viên chuyên nghiệp đúng theo tiêu chuẩn ISO 9001 – 2000.
THIEN-TIEN-MON
Như một thông lệ suốt hai thập kỷ qua, cứ mỗi độ Tết đến Xuân về, Du lịch Văn hóa Suối Tiên lại hối hả hoàn tất những hạng mục công trình đầu tư cho ra mắt nhiều loại hình vui chơi đa dạng, tạo nên sắc diện mới, kịp đưa vào phục vụ du khách trong một không gian thoáng đãng, trong lành, kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và nhân tạo, giữa kiến trúc cổ và kiến trúc đương đại. Tất cả tạo nên một quần thể hấp dẫn, vừa hiện đại, vừa mang đậm bản sắc truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc Việt.
Bien-Tien-Dong-Ngoc-Nu
Từ một miền đất hoang hóa, khởi đầu chỉ với 6.600 m2, nay Suối Tiên nổi tiếng trong và ngoài nước bởi có một thương hiệu du lịch đã và đang bay cao, vươn ra thế giới với tên gọi Tập đoàn Suối Tiên, bao gồm: khu Du lịch  Văn hóa Suối Tiên ( 105 hecta ) tại Quận 9, Du lịch Sinh thái Sơn Tiên (400 hecta) tại Đồng Nai, Khu Cao ốc Thương mại Phức hợp Suối Tiên Plaza (3.4 hecta) tại Tân Cảng (Bình Thạnh) bởi do nhà quản trị, nhà kinh tế có tầm chiến lược của Tập đoàn Suối Tiên tạo dựng. Trí tuệ và bản lĩnh, cái tâm của Chủ tịch – Tổng Giám Đốc đã  lựa chọn những hướng đi riêng, từng bước làm cho thương hiệu Suối Tiên thăng hoa, thấm đậm vào tiềm thức của du khách thông qua những lễ hội độc đáo, loại hình giải trí hấp dẫn và cảnh quan đặc sắc …..
8C3T7878
SUỐI TIÊN
Nhớ thuở ban sơ thời lập quốc
Dân tộc ta con Lạc cháu Hồng
Sinh ra vốn gốc Rồng Tiên
Thanh cao ý nghĩa, tâm mong vẹn toàn
Tổ tiên ta dày công khởi nghiệp
Giang sơn nay gấm vóc một đàng
Đồng bào, đồng nước, đồng non
Đồng sanh một bọc, đồng con một nhà.
Đất Phương Nam tụ kỳ hoa dị thảo
Chốn địa linh, sinh nhơn kiệt đủ đầy
Đạp sóng bạc, khuấy trời mây
Chung tay xây dựng cơ đồ Việt Nam
Tổng Giám Đốc vốn dòng hào kiệt
Xuất thân từ miền đất Phương Nam
Sóc Trăng quê quán nguyên sinh
Rời xứ sở tìm cơ hội lớn
Hồ Chí Minh thành thị dừng chân
Tầm nhìn bao quát xa gần
Chọn nơi hoang dã, âm thầm dựng xây
Lập chí lớn khó khăn chẳng ngại
Biết nơi đây tụ khí anh linh
“ Thất Tiên ” huyền thoại chốn này
Suối Tiên tên gọi nhớ về tích xưa
Dòng Long mạch ẩn mình địa chí
Suối Tiên xưa vốn chỗ hoang sơ
VUI về kiến tạo dựng xây
VĂN hóa tâm linh hướng đi nguồn cội
ĐINH gia thắng cảnh vang lừng khắp nơi
Lấy sử Việt làm nên tiêu chí
Phát họa miền tiên cảnh trần gian
Vui chơi trong lúc thanh nhàn
Không quên nguồn gốc cội nguồn Lạc Long.
Danh tiếng gần xa đều tỏ
Được tuyên dương công trạng rỡ ràng
Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam
 Rạng danh dòng họ, rỡ ràng Tổ Tiên
 ThienTienMon
Ý tưởng xây dựng: Chủ tịch Hội Đồng Quản trị – Tổng Giám Đốc – Ông Đinh Văn Vui là người đã đưa ra ý tưởng và cũng là người trực tiếp chỉ đạo tất cả các công trình lớn nhỏ tại Suối Tiên với mong muốn giáo dục cho tuổi trẻ và khơi gợi cho mọi du khách về lịch sử văn hóa dân tộc khi đến Suối Tiên.
 
 
 Chia sẻ bài viết :    
 » Xem tiếp


KHÁCH HÀNG THÂN THIẾT


Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành cùng thương hiệu trong chuyến hành trình chinh phục khách hàng và gặt hái niềm tin

 • Aoza

  Aoza

  Thực phẩm thiên thiên - viên uống Aoza

  skype

 • Sơn DUTEX

  Sơn DUTEX

  Sơn DUTEX - Sơn là đẹp

  skype

 • Z.com

  Z.com

  Khởi động website - Lấy ngay tên miền

  skype

 • Suối Tiên

  Suối Tiên

  Công viên du lịch văn hóa Suối Tiên

  skype

 • Ten Ten

  Ten Ten

  Ten Ten - Tên miền và web hosting

  skype

 • Diệp Nguyễn

  Diệp Nguyễn

  Camera âm thanh Diệp Nguyễn

  skype

 • Chikyujin

  Chikyujin

  Du học trường thành và thực hiện ước mơ

  skype

 • Hãng Phim Vàng

  Hãng Phim Vàng

  Hãng phim vàng Miền Nam

  skype

 • Hòa Bình Media

  Hòa Bình Media

  Hòa Bình Media - Chuyên sản xuất phim, truyền thông, quảng cáo

  skype

 • Nam hồng lôc

  Nam hồng lôc

  Công ty xây dựng Nam Hồng Lộc

  skype

 • Ngọc già

  Ngọc già

  Quán ăn Ngọc Già

  skype

 • Tân việt á

  Tân việt á

  Công ty TNHH giải pháp công nghệ Tân Việt Á

  skype

 • Trần Hoàng

  Trần Hoàng

  Công ty Photo Copy Trần Hoàng

  skype